043.8220303

Các biện pháp chuẩn bị ứng phó với hiện tượng nắng nóng trong mùa hè

Tin chuyên ngành 2014-03-26 15:21:55

Các biện pháp chuẩn bị ứng phó với hiện tượng nắng nóng trong mùa hèTrao đổi về diễn biến thời tiết, nhiệt độ trong mùa hè sắp tới, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết:

Trên phạm vi toàn quốc nền nhiệt độ tháng 3 và tháng 4/2014 ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm (TBNN), riêng phía tây Bắc Bộ ở mức cao hơn một ít so với TBNN cùng thời kỳ.

Từ tháng 5 đến tháng 10/2014 nền nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc trong các tháng mùa mưa bão phổ biến ở mức cao hơn một ít so với TBNN cùng thời kỳ.

Nắng nóng có khả năng xuất hiện sớm, đặc biệt ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Nam Bộ; số đợt nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ có thể tập trung nhiều từ tháng 5 đến tháng 7, ở Trung Bộ còn có thể kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8/2014.

Các biện pháp chống nóng trong mùa hè :

Để đối phó với thời tiết oi bức, rất nhiều biện pháp đã được người dân áp dụng. Phụ nữ khi đi xe máy ra đường thì bịt kín bằng khẩu trang, bao tay, áo chống nắng. Nam giới bình thường vẫn thích áo cộc tay thì bây giờ lại phải làm quen với những chiếc áo chống nóng trùm kín người.

Để giải nhiệt, ngay từ trưa, những hồ bơi trong thành phố đã ken đặt những người đi ‘trốn nóng”. Tại các quán nước có tán cây mát, nhiều học sinh, sinh viên ngồi túm tụm với nhau, vừa uống nước vừa quạt phành phạch.


 

Đồi với những gia đình có trẻ nhỏ thì chúng ta cần lưu ý :

Một số điểm lưu ý khi sử dụng điều hòa, quạt điện cho bé:

- Nên căn cứ vào nhiệt độ phòng để bật điều hòa cho hợp lý. Với trẻ sơ sinh, nhiệt độ lý tưởng là khoảng 28-30 độ. Trẻ lớn hơn thì nhiệt độ có thể thấp hơn. Buổi tối, nếu cho trẻ ngủ phòng có máy lạnh, thì để nhiệt độ trung bình khoảng 26 độ C, hoặc nhiệt độ phòng chênh lệch từ 8-10 độ C so với nhiệt độ bên ngoài. Nếu là ban ngày, thì không nên để trẻ ở suốt trong phòng máy lạnh liên tục 2-3 giờ, mà thi thoảng cho trẻ ra ngoài.

- Nên bật quạt thông gió khi sử dụng điều hòa.

- Không nên để phòng quá ẩm. Không nên dùng máy tạo ẩm trong phòng điều hòa. Các mẹ cần thường xuyên vệ sinh máy lạnh. Ban ngày cần mở cửa phòng máy lạnh cho thông thoáng, nếu đóng kín phòng suốt sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển trong phòng.

- Khi bé mới đi ngoài nắng về, không nên cho bé vào phòng máy lạnh ngay, vì thay đổi nhiệt độ đột ngột rất dễ làm bé bị cảm. Không để bé nằm hướng đối diện với máy lạnh, không ngồi trực diện với quạt máy, không để quạt cố định thổi vào bất kỳ một bộ phận nào trên cơ thể, mà nên cho quạt xoay. • logo2
 • Hà Minh Tuấn Co.,LTD
  Địa chỉ: 17 Yết Kiêu, Hà Nội
  Tel: 84.43.8220303 - 84.43.8226463 | Fax : 84.43.8220303 - 84.43.8226463
  Email: info@haminhtuan.com.vn

 • Đối tác

  img_doitac1 img_doitac2 img_doitac3
Copyright © 2014 HaMInhTuan. All Rights Reserved Design by gosolution

LÊN ĐẦU